4 lý do nên từ chối lời mời phỏng vấn khi xin việc làm tại Philippines

Nhận được lời mời phỏng vấn sau khi gửi hồ sơ xin việc là mong ước của tất cả các ứng viên, nhưng cũng có không ít trường hợp ngược lại, vì nhiều lý do mà bạn không muốn đến phỏng vấn nữa. Bài viết dưới đây Việc làm Philippines 365 xin chia sẻ đến bạn những lý lo nên từ chối lời mời phỏng vấn.

1. Mô tả công việc không rõ ràng 
Trong quá trình tìm kiếm việc làm tại Philippines, bạn nên chú ý phần mô tả công việc của tin tuyển dụng. Hãy cảnh giác với những tin có ghi chú rằng “công việc cụ thể sẽ được trao đổi khi phỏng vấn”. Thường thì những tin này là của công ty lừa đảo, không đáng tin cậy.
Hoặc có bản mô tả công việc chung chung hoặc mang tính chất đơn giản nhưng mức lương cao ngất ngưởng, điều này thật sự rất đáng ngờ. Đừng để đồng tiền làm bạn mờ mắt bạn và dẫn đến tốn thời gian, mất tiền của cho các buổi phỏng vấn đó. Hãy tỉnh táo và tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin, nếu không bạn sẽ mắc phải những sai lầm không đáng có.
Mô tả công việc không rõ ràng khi xin việc làm tại Philippines
2. Không nhận được thư mời phỏng vấn: Lý do từ chối phỏng vấn vì thiếu sự tôn trọng
Nếu công ty chỉ thông báo qua loa trên điện thoại mà không gửi bất kì thông tin nào về buổi phỏng vấn thì bạn nên xem xét kĩ lời mời của họ. Nếu lỡ nhà tuyển dụng bận công việc gì đó và quên cuộc hẹn với bạn thì bạn cũng chẳng có bằng chứng gì để phàn nàn họ. Bạn sẽ lãng phí thời gian và công sức chuẩn bị mà cuối cùng lại không đạt được mục đích gì.
Hãy thẳng thắn đề nghị nhà tuyển dụng gửi thư mời phỏng vấn sau khi gọi điện cho bạn, nếu họ thực sự có thành ý và nghiêm túc tuyển dụng, họ sẽ xác nhận rằng chắc chắn sẽ làm việc này ngay. Còn nếu nhà tuyển dụng thể hiện thái độ chần chừ, không đồng tình, thì bạn đừng nên mong đợi gì vào công việc này.
Thư mời phỏng vấn khi xin việc làm
3. Thay đổi thời gian phỏng vấn mà không thông báo
Thường thì nhà tuyển dụng sẽ gọi điện cho bạn trước, và gửi mail để xác nhận với bạn về yêu cầu, thời gian, địa điểm phỏng vấn. Sau đó bạn sẽ suy nghĩ và phản hồi lời mời này. Trong cuộc gọi nhà tuyển dụng sẽ trao đổi với bạn về thời gian cuộc hẹn để hai bên thuận tiện hơn, điều này thể hiện sự tôn trọng của họ với ứng viên.
Khi nhà tuyển dụng chỉ gửi mail cho bạn, họ sẽ kèm theo câu hỏi bạn có thời gian để tham gia buổi phỏng vấn hay không. Nếu bạn bận, họ sẽ sắp xếp cho bạn một thời gian khác phù hợp hơn. Gặp phải trường hợp nhà tuyển dụng tự quyết định thời gian ứng tuyển mà không hề hỏi ý kiến của ứng viên, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định tham gia phỏng vấn.
Thay đổi thười gian phỏng vấn xin việc
4. Công ty có nhiều lời phàn nàn (Lý do từ chối phỏng vấn thường thấy)
Tìm hiểu trước văn hóa công ty luôn là điều cần thiết. Khi nhận được lời mời phỏng vấn từ công ty, bạn nên tìm kiếm thông tin trên mạng xem mọi người đánh giá như thế nào. Những lời đánh giá có thể từ nhân viên cũ, ứng viên cũ, đối tác… vì thế dựa trên những thông tin này bạn có thể hiểu hơn về công ty, và đưa ra quyết định đúng đắn hơn.
Bên trên, Việc làm Philippines 365 đã chia sẻ với bạn 4 lý do nên từ chối phỏng vấn khi đi xin việc. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn và chúc bạn thành công trên con đường đã chọn.

Bản quyền nội dung thuộc tuyendungphilippines.com.vn

Nội dung liên quan

101 Phúc lợi bạn cần biết khi làm việc tại Philippines
Chi tiết công việc Chăm sóc khách hàng thị trường Trung tại Philippines
Top 6 khách sạn tốt nhất tại Manila, Philippines
Đôi nét về văn hóa tại Philippines
Chi tiết về công việc xuất nhập khoản thị trường Trung tại Philippines
Bánh mì Việt Nam tại Philippines. Top 3 tiệm bánh mỳ Việt Nam nổi tiếng nhất tại Philippines
5 kinh nghiệm để bắt đầu một cuộc sống mới ở Manila, Philippines
Top 6 quán ăn Việt Nam tại Philippines bạn nên thử
Xem thêm  7 Rủi ro và cơ hội khi sang Philippines làm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *