7 vị trí công việc thường cần người Việt nhiều ở công ty Gambling tại Philippines

Thị trường việc làm tại Philippines hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực và người Việt sang bên đó làm việc cũng ngày càng đông. Có rất nhiều vị trí công việc khác nhau nhưng để chọn được một công việc phù hợp cũng không hề dễ dàng. Dưới đây Việc làm Philippines 365 xin chia sẻ đến các bạn 7 vị trí công việc thường cần người Việt tại các công ty Gambling (Philippines).

1.Sales marketing (Việt)

Về bản chất thì sale và marketing là 2 công việc khác nhau, sale là bán hàng, bán sản phẩm dịch vụ, còn marketing là tiếp thị cho sản phẩm dịch vụ. Còn các bạn qua đây làm thì thường sẽ làm cả 2 công việc luôn nói chung là tìm kiếm khách hàng, giới thiệu sản phẩm dịch vụ giải trí đặt cược, casino,… online.

 • Ưu điểm:

– Yêu cầu đầu vào thấp, không cần biết tiếng

– Thường làm ca cố định không phải đảo ca và ca đêm

– Thu nhập có thể rất cao nếu làm tốt do được hưởng % hoa hồng không giới hạn

 • Nhược điểm:

– Áp chỉ tiêu và thường là bộ phận dễ bị đào thải nhất trong công ty

– Công việc này phù hợp với những bạn có kĩ năng về sale marketing, hiểu về mạng xã hội zalo, facebook, google…Phải chăm chỉ, đôi khi là có duyên.

Công việc này dành cho những bạn hoặc là không phỏng vấn được job khác bắt buộc phải thử hoặc nếu tự tin vào khả năng của bản thân và muốn 1 công việc có thử thách để lấy thu nhập với hoa hồng không giới hạn… nếu có lựa chọn khác và yêu thích sự ổn định thì không nên chọn.

2.Xuất nhập khoản, Chăm sóc khách hàng Việt

Xuất nhập khoản là làm các công việc liên quan tới nạp rút cho khách.

 • Ưu điểm: Ổn định không áp doanh số, dễ làm do là người Việt
 • Nhược điểm:

– Ít tuyển, nhiều cty yêu cầu biết cả một chút Anh hoặc Trung , còn nếu chỉ biết tiếng Việt mà chưa có kinh nghiệm thường rất hiếm có job , hoặc khi cty thừa người dễ bị đào thải hooch đẩy qua xale.

– Nếu hay quên hay nhầm xuất nhập sai bị trừ lương…

Chăm sóc khách hàng là trả lời giải đáp hướng dẫn mọi vấn đề thắc mắc của khách liên quan tới hoạt động của Công ty

Ưu nhược cũng tương tự Xuất nhập khoản cần gõ chữ nhanh hơn và hay bị khách chửi nữa nhưng ít sợ sai xót liên quan tiền.

3.Xuất nhập khoản thị trường Trung

Làm trực các công việc liên quan tới việc nạp rút của khách hàng là người Trung Quốc thông qua hệ thống ngân hàng, ví điện tử… của công ty hoặc đối chiếu xử lý với bên thứ 3 về các vấn đề nạp rút

 • Ưu điểm :
Xem thêm  Có nên đi sang Philippines để làm việc không? Review tất cả về công việc tại Philippines

– Tuyển dễ nhất trong các công việc thị trường Trung và cũng là công việc người việt làm nhiều nhất của thị trường Trung

– Yêu cầu đầu vào với tiếng Trung không cao, ổn định không áp doanh số

– Dễ làm, thường là khá nhàn do thời điểm này dùng bên thứ 3 xuất nhập nhiều

 • Nhược điểm :

– Dễ sai sót nhầm lẫn bị trừ lương

– Không nâng cao được ngoại ngữ nhiều do công việc chỉ lặp đi lặp lại

– Mức lương, đãi ngộ thường là thấp nhất trong các vị trí thị trường Trung, ít cơ hội thăng tiến hoặc mức lương cao hẳn

– Mức độ cạnh tranh quá lơn do cung thường vượt cầu do các bạn học tiếng 6 tháng 1 năm hoặc đi Đài về học thêm chút rất nhiều đa phần chỉ phù hợp làm vị trí xuất nhập khoản.

Lời khuyên cho các bạn là các bạn cứ làm xuất nhập khoản trước rồi vẫn phải chịu khó học hỏi nâng cao thêm về tiếng Trung đủ kinh nghiệm và tiếng tốt lên có thể chuyển qua làm chăm sóc khách hàng, fengkong… với đãi ngộ tốt hơn.

4.Chăm sóc khách hàng online

 • Ưu điểm :

– Chỉ yêu cầu liên quan tiếng Trung và đánh máy

– Ổn định, không áp chỉ tiêu

– Dễ nâng cao trình độ tiếng Trung

– Dễ tìm việc hơn nếu đãi ngộ cũng tốt hơn xuất nhập khoản chút nếu đạt đủ yêu cầu

 • Nhược điểm:

– Yêu cầu cao hơn xuất nhập khoản

– Thường xuyên bi khách chửi

Hiện nay do người Trung Quốc bắt buộc phải về nhiều nên yêu cầu đối với Chăm sóc khách hàng của người Việt cũng hạ xuống nhiều, tiếng cũng không phải là cần quá mức cao siêu (tất nhiên yêu cầu cao hơn xuất nhập khoản) chỉ cần nhanh nhẹn, chăm chỉ học hỏi là hoàn toàn nên thử sức, yêu cầu cao hơn đồng nghĩa với đãi ngộ cũng như cơ hội tốt hơn.

5.Nhân sự tuyển dụng

Nhân sự thì có nhiều kiểu như tuyển dụng, tính lương, quản lý, ở bên này thì đa phần là nhân sự tuyển dụng.

Nếu bạn đăng 1 bài lên hội cần tìm việc thì đảm bảo sẽ có rất nhiều comment và inbox (Giờ nhân sự khi còn đông hơn ứng viên)

Công việc là tuyển nhân tài cho công ty

 • Ưu điểm :

– Lương ổn, đãi ngộ tốt làm time ít hơn thường 9h off 4 là nhiều…

– Ca cố định, có thưởng không giới hạn (sau sale marketing thì có lẽ nhân sự là vị trí dễ kiếm được thưởng nhất nếu làm tốt)

Xem thêm  Những lưu ý khi đặt phòng khách sạn tại Manila, Philippines

– Công việc khá tự do, đọc báo lướt mạng xã hội, chém gió với bạn, đi ra ngoài đón ứng viên… không bị gò bó quy củ như một số công việc khác

 • Nhược điểm :

– Tiếng yêu cầu cũng phải ở mức tốt hơn so với xuất nhập khoản

– Không phải ai cũng phù hợp để làm

– Áp lực chỉ tiêu là không hề nhỏ

– Nếu chọn sai nền văn minh (sai công ty) thì tuyển người không khác gì hại người ta cả.

Theo mình đối với công việc này thì quan trọng nhất là bạn chọn đúng nền văn minh, chọn đúng công ty phù hợp có nhiều vị trí phù hợp cho người Việt để làm thì dù bạn không có kinh nghiệm thì cũng không vấn đề gì nhiều. Còn khi chọn sai nền văn mình thì kể cả bạn giỏi có kinh nghiệm mọi thứ đều trở thành vô nghĩa. Nói chung job này dành cho các bạn không thích làm ca kịp, chịu được áp lực (có khi còn áp lực hơn sale vì sale thì thường chỉ giấu mặt), hướng ngoại nhanh nhẹn hoạt bát một chút, có hiểu biết về mạng xã hội, truyền thông là lợi thế. Ngoài ra cần phải chăm chỉ, chân thành xác định làm lâu dài gây dựng được uy tín thì không cần đăng nhiều cũng có người tìm tới tư vấn, đừng tham ăn sổi cưỡng cầu tô vẽ, vơ bèo vạt tép ai cũng nhận bất chấp có phù hợp hay không. Ngoài ra cần phải hiểu về ngành nghề tính chất công việc chung để tư vấn chứ ko tư vấn bừa bãi được ứng viên giờ rất thông mình và nhiều nguồn thông tin đối chứng, tư vấn sai là mất uy tín ngay. Được cái nhân sự ca cố định, công việc tư do không gò bó và thu nhập cũng thuộc loại cao nếu làm tốt.

6.Hành chính – hậu cần

Công việc sắp xếp các vấn đề thủ tục hành chính, đời sống của nhân viên công ty ví dụ như thuê nhà , sắp xếp kí túc xá, điều xe, mua vật dụng, làm visa thủ tục, sắp xếp bay, soi xem nhân viên có vi phạm quy định không….Nói chung là nhiều việc không tên nếu công ty nhỏ, nếu công ty lớn hơn có thể mỗi người phụ trách chuyên một mảng thôi

 • Ưu điểm :

– Là công việc thường ca cố định (đôi khi vẫn có ca đêm hoặc làm đêm) nhưng lại không áp chỉ tiêu như nhân sự

– Lương chế độ tương đối tốt

– Có thêm nhiều mối quan hệ mối làm ăn, ví dụ làm hành chính sắp xếp thủ tục có thể quen thêm bên bảo quan, có thể ăn chênh 1 chút công sắp xếp khi mua sắm cho công ty…

Xem thêm  Kinh nghiệm để chọn được công ty thị trường Trung phù hợp tại Philippines

– Công việc cũng khá tự do, không bị gò bó ở yên 1 chỗ.

 • Nhược điểm :

– Thường yêu cầu Anh- Trung

– Nhiều việc không tên đôi khi thấy hơi phiền

– Nếu là bộ phận đi soi lỗi nhân viên khác thì dễ bị ghét chửi sau lưng

Nói chung hành chính – hậu cần công việc khá thoải mãi và ít áp lực nhưng yêu cầu 2 loại ngoại ngữ nên ko hề đơn giản với đại đa số chúng ta.

7.Các công việc chức năng, kĩ thuật đòi hỏi trình độ chuyên môn như: Kế toán, IT lập trình, thiết kế….

Các công việc này nói chung là ngoài ngoại ngữ cần thêm 1 kĩ năng chuyên môn khác, ngoại trừ kế toán bảng biểu có thể không quá đòi hỏi bằng cấp kế toán (giỏi excel chút hoàn toàn làm được) thì các công việc IT lập trình hay thiết kế đồ họa… đều đòi hỏi kĩ năng chuyên môn tốt mới có thể làm được. Lương thường cao gấp một vài lần các công việc thông thường bù lại thì yêu cầu cao không phải dành cho đại đa số.

Một số công việc khác ít gặp hơn như: Dealer (chia bài) cần xinh đẹp ưa nhìn, trợ lý nhanh nhẹn hoạt bát, phiên dịch giỏi tiếng, tạp vụ… tùy vị trí mà có các mức yêu cầu và đãi ngộ khác nhau.

Trước khi xác định mình muốn làm vị trí nào thì bạn cần xem xét năng lực của bạn thân để lựa chọn công việc phù hợp, và cũng cần học hỏi nâng cao trình độ kĩ năng để phù hợp với vị trí mong muốn.

Trên đây là những thông tin về công việc thường cần người Việt tại các công ty Gambling (Philippines)Việc làm Philippines 365 tổng hợp lại. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm góc nhìn và là cơ sở để lựa chọn được công việc phù hợp nhất.

Bản quyền nội dung thuộc tuyendungphilippines.com.vn

Nội dung liên quan

101 Phúc lợi bạn cần biết khi làm việc tại Philippines
Chi tiết công việc Chăm sóc khách hàng thị trường Trung tại Philippines
Top 6 khách sạn tốt nhất tại Manila, Philippines
Đôi nét về văn hóa tại Philippines
Chi tiết về công việc xuất nhập khoản thị trường Trung tại Philippines
Bánh mì Việt Nam tại Philippines. Top 3 tiệm bánh mỳ Việt Nam nổi tiếng nhất tại Philippines
5 kinh nghiệm để bắt đầu một cuộc sống mới ở Manila, Philippines
Top 6 quán ăn Việt Nam tại Philippines bạn nên thử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *