Đôi nét về tập đoàn Đông phương tại Philippines

Đối với những bạn chưa có kinh nghiệm làm việc ở Philippines thì khi sang đây tìm kiếm việc làm thì không thể không nhắc tới tập đoàn Đông Phương. Vậy tập đoàn Đông Phương là gì, hãy cùng Việc làm Philippines 365 tìm hiểu nhé!

Tập đoàn Đông phương là tên gọi chung các công ty thuê văn phòng các tòa của tập đoàn Đông Phương, là một trong những tập đoàn lớn nhất trong mảng pogo tại Philippines, chiếm khoảng trên 50% thị phần trong mảng này, bao gồm hầu hết các công ty tại các tòa lớn nổi tiếng khu vực pasay như Solaire, Nexgen, Pearl,Ayala … hay hầu hết các công ty trong đảo, bên Campuchia, Lào… đều có .

Nơi đây là cái nôi khởi đầu của rất nhiều người Việt Nam từ những ngày đầu cho tới cả thời điểm hiện nay ngành game. Không rõ chính xác những người Việt Nam đầu tiên làm ngành này thuộc công ty nào nhưng Đông Phương chính xác là nơi đầu tiên mở rộng tiếp nhận tuyển dụng số lượng nhiều người Việt từ khoảng 2014 (trước chắc chắn là có những rất ít)

Nhiều thị phi nhất: Đông Phương chắc chắn là bị nhiều phốt và nhiều thị phi nhất từ trước tới nay trong số các tập đoàn có tên tuổi vì vài lý do như sau:

  • Thị phần quá lớn, số lượng nhiều đồng nghĩa với tỷ lệ nhỏ thôi cũng là một con số lớn. Ví dụ cả tập đoàn 100 công ty thì chỉ cần mỗi công ty có 3-4 bạn bất mãn là đã thành 3-400 người rồi.
  • Yêu cầu đầu vào thấp nên thường đãi ngộ chung của Đông Phương kém hơn các tập đoàn như Yabo (cũ), Ag, OB…Thuộc Đông Phương rất hiếm có job Xuất nhập khoản hay Chăm sóc khách hàng mà được nghỉ 4-6 ngày…
  • Tuy là tập đoàn lớn nhưng chia làm rất nhiều các công ty con, các công ty con thì thường là 1 nhóm người quen hoặc họ hàng làng xã lôi nhau sang làm ăn quản lý chứ không phải kiểu người tài giỏi thì mới làm quản lý nên cách quản lý hay theo kiểu công ty gia đình, khá độc đoán, thường các ông chủ hay đến từ Phúc Kiến.
  • Nhiều công ty con, công ty ma dựa hơi, nhờ giấy phép, con sâu làm rầu nồi canh…
Xem thêm  Top 7 món ăn đường phố không thể bỏ qua khi đến Philippines

Có tiềm lực mạnh và ổn định:

  • Không tính mấy công ty con linh tinh chỉ dựa hơi ra thì những công ty thực sự thuộc tập đoàn đều là công ty có quy mô tương đối lớn và có tiềm lực mạnh.
  • Một ví dụ cho vấn đề này là: Thời điểm dịch trong khi Yabo muốn làm thư mời phải qua bên khác và chi phí cực cao thì công ty thuộc đông phương làm thư mời trực tiếp chi phí bằng 1/5. Các tòa nhà như Solaire, hay Pearl được bảo kê bởi các thế lực lớn mà có thể nói nếu ngành Game bị dẹp tại Philippines thì mấy tòa này sẽ là một trong những tòa bị dẹp sau cùng.

Đông Phương thật sự có thể coi là nơi cho bạn cơ hội khi chẳng ai muốn nhận bạn lúc bạn còn yếu và chưa có kinh nghiệm. Còn một cái ưu điểm là ngoài việc tuyển đầu vào dễ, thì Đông phương lượng việc cũng ít bới vì họ luôn tuyển dư trước, ví dụ đáng việc 4 người làm thì sẽ tuyển 5 – 6 người chứ ít khi để cho 1 người quá bận.

Đối với những bạn mà tiếng đang ổn ổn rồi kiểu học 3 – 4 năm thì nên tìm hiểu mấy công việc bên mấy tập đoàn yêu cầu cao đãi ngộ tốt kiểu nghỉ 4, hỗ trợ ở ngoài… xem họ yêu cầu gì rồi thử xem trong khoảng 1-2 tháng mình có thể học cải thiện đáp ứng được không mà chọn ít hoặc có thể bỏ qua Đông Phương (1 số công ty thuộc Đông Phương những đãi ngộ cũng cực kỳ tốt) đây mình chỉ nói mặt bằng. Còn với những bạn chưa dành nhiều thời gian cho tiếng Trung, không biết gì về vi tính văn phòng thì nên tham khảo Đông Phương rồi cố gắng vào làm tích lũy rèn luyện thêm tiếng và kinh nghiệm tối thiểu 6 tháng 1 năm rồi nếu thấy ổn thì tiếp tục không thì có kinh nghiệm có tiếng rồi kiếm công việc sau, chứ trình độ có hạn mà muốn có công việc đại ngộ tốt hẳn thì khó lắm mơ mộng vậy dễ gặp lừa đảo. Khi không một ai cho bạn cơ hội mà công ty đó chấp nhận bạn tiếng yếu, chấp nhận bạn non nớt thì bạn cũng phải hiểu rằng đãi ngộ, vấn đề xử lý quy trình, hay một số thứ không thể so sánh với mấy chỗ yêu cầu cao được. Hãy chấp nhận nó như một phần đánh đổi để có cơ hội vừa kiếm được tiền vừa học hỏi trang bị hành trang cho chặng đường tiếp theo tốt đẹp hơn. Cái gì cũng phải từng bước từng giai đoạn khi mình tới giai đoạn có năng lực rồi muốn đãi ngộ tốt cũng đừng quay lại chê trách cty cưu mang mình lúc còn non nớt nha.

Xem thêm  Đặc điểm khí hậu tại Philippines và những lưu ý về thời tiết khi sang Philippines

Nói tóm lại Đông Phương thực ra chỉ là cái tên chung mà mọi người hay nhắc đến hoặc các công ty hay lấy để dựa hơi vào để phân biệt còn thực chất mỗi công ty con trong đó có thể có tên riêng khác và đãi ngộ mình nói ở đây là chung chung, còn thuộc Đông Phương tất nhiên cũng rất nhiều công ty đãi ngộ tốt và yêu cầu cao. Vậy nên các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi vào làm việc nhé. Hy vọng những điều Việc làm Philippines 365 vừa chia sẻ đến các bạn sẽ giúp các bạn phần nào hiểu thêm về tập đoàn Đông Phương, từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

 

 

 

Bản quyền nội dung thuộc tuyendungphilippines.com.vn

Nội dung liên quan

101 Phúc lợi bạn cần biết khi làm việc tại Philippines
Chi tiết công việc Chăm sóc khách hàng thị trường Trung tại Philippines
Top 6 khách sạn tốt nhất tại Manila, Philippines
Đôi nét về văn hóa tại Philippines
Chi tiết về công việc xuất nhập khoản thị trường Trung tại Philippines
Bánh mì Việt Nam tại Philippines. Top 3 tiệm bánh mỳ Việt Nam nổi tiếng nhất tại Philippines
5 kinh nghiệm để bắt đầu một cuộc sống mới ở Manila, Philippines
Top 6 quán ăn Việt Nam tại Philippines bạn nên thử

One thought on “Đôi nét về tập đoàn Đông phương tại Philippines

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *