Không biết Tiếng Trung có đi Philippines làm việc được không?

Muốn đi Philippines mà không biết tiếng Trung là câu hỏi của rất nhiều người khi có ý định sang bên này làm việc. Mức thu nhập dao động khi làm việc tại Philippines là từ 30-60tr, thủ tục đơn giản lại không phải bỏ chi phí xuất cảnh nên nhu cầu sang Philippines làm việc hiện nay là rất lớn. Dưới đây Việc làm Philippines 365 xin đưa ra hai lựa chọn cho các bạn muốn đi Philippines làm việc mà chưa biết tiếng Trung để mọi người cùng tìm hiểu thêm nhé.

1.Đi học tiếng Trung

Lựa chọn học tiếng Trung có lẽ là tốt nhất đối với các bạn vì các công ty tại Philippines chủ yếu làm về mảng game, cần Tiếng Trung là bắt buộc và thu nhập của các bạn sẽ rất cao nếu bạn thành thạo Tiếng Trung

  • Ưu điểm của việc đi học tiếng Trung
– Đầu tư cho kiến thức đặc biệt là ngoại ngữ sẽ không bao giờ là thừa thãi vô ích. Ngay cả khi bạn không muốn đi Philippines thì việc đầu tư học tiếng Trung cũng rất xứng đáng
– Cơ hội việc làm nhiều hơn, lương đãi ngộ tốt hơn lại ít rủi ro hơn
– Có ngoại ngữ và kiến thức theo cả đời ngay cả sau khi không làm việc bên Philippines nữa thì với tiếng Trung và kĩ năng vi tính văn phòng tích lũy cũng sẽ có nhiều cơ hội việc làm hoặc kinh doanh buôn bán sau khi trở về Việt Nam.
  • Nhược điểm
– Đi học thì tất nhiên phải mất thời gian: Tối thiểu phải học 4-6 tháng hoặc hơn để có thể đáp ứng yêu cầu đầu vào của các Công ty tuyển thị trường Trung Quốc
– Tốn chi phí: Học phí công với chi phí ăn tiêu sinh hoạt trong khoảng thời gian học tới lúc bay ít nhất phải trên 50tr. Nếu các bạn tự học hoặc học tại Trung tâm thì thường học tuần 3 buổi, mỗi buổi 90 phút thì sẽ kéo dài thêm thời gian mới đạt tính ra chi phí cũng không hề nhỏ, trừ những bạn muốn vừa học vừa làm (học vẫn đi làm có thu nhập)
– Dễ nản và chưa chắc đã học tốt: Rất nhiều người nói với mình bản thân có thể đi làm cửu vạn bốc vác cả ngày không sao nhưng bắt đi học thì không chịu được. Thật ra với những trường hợp này thì có đi làm thị trường Việt ngay khả năng bị đào thải tiền mất tật mang cao.
Nói chung là không phải ai cũng xoay sở được kinh phí để đi học và tập trung học hoàn toàn được trong vòng 5-6 tháng. Hoàn cảnh gia đình và áp lực trách nhiệm lo toan cơm áo gạo tiền buộc họ lựa chọn phương án khác.

2. Làm thị trường Việt Nam

Rất nhiều bạn khi sang Philippines lựa chọn làm thị trường Việt vì không tốt Tiếng Trung. Vậy làm thị trường Việt có ưu – nhược điểm gì? Hãy cùng Việc làm Philippines 365 cùng tìm hiểu nhé!

  • Ưu điểm
– Đi ngay sẽ có cơ hội để kiếm được tiền ngay lập tức
– Là người Việt nên nhìn chung học việc dễ, dễ làm (làm được hay không là chuyện khác, ít ra là dễ học hơn mấy bạn mới vào làm thị trường Trung Quốc)
  • Nhược điểm:
– Rủi do rất lớn về mặt luật pháp
– Bấp bênh về mặt công việc: Không đạt chỉ tiêu, dễ bị thải loại, dễ dàng bị thay thế….
– Đãi ngộ so với thị trường Trung Quốc cùng vị trí chắc chắn là không bằng

Tổng kết lại thì với các bạn đang còn trẻ muốn sang Phiplippines làm việc, không thật sự quá áp lực về kinh tế phải kiếm ra tiền ngay lập tức thì nên lựa chọn phương án đi học tiếng Trung rồi qua, dưới 33 tuổi các bạn hoàn toàn còn cơ hội đi học và vẫn sẽ kiếm được công việc nếu chịu khó học tốt (lớn hơn chút mà quyết tâm vẫn được). Thật sự mình luôn khuyên các bạn kiếm tiền ổn định an toàn thì nên đi học tiếng Trung. Còn bất đắc dĩ và có thể chấp nhận được những rủi do đã nêu thì tùy các bạn mỗi người có hoàn cảnh và lựa chọn riêng, dù sao hãy tìm hiểu cho thật kĩ trước khi đưa ra quyết định nhé.

Xem thêm  Toà nhà Solaire tại Philippines có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Việc làm Philippines 365 chúc các bạn tìm được 1 công việc tốt và phù hợp!

Bản quyền nội dung thuộc tuyendungphilippines.com.vn

Nội dung liên quan

101 Phúc lợi bạn cần biết khi làm việc tại Philippines
Chi tiết công việc Chăm sóc khách hàng thị trường Trung tại Philippines
Top 6 khách sạn tốt nhất tại Manila, Philippines
Đôi nét về văn hóa tại Philippines
Chi tiết về công việc xuất nhập khoản thị trường Trung tại Philippines
Bánh mì Việt Nam tại Philippines. Top 3 tiệm bánh mỳ Việt Nam nổi tiếng nhất tại Philippines
5 kinh nghiệm để bắt đầu một cuộc sống mới ở Manila, Philippines
Top 6 quán ăn Việt Nam tại Philippines bạn nên thử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *