Sổ tay 4 kinh nghiệm làm việc tại Philippines cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm làm việc tại Philippines là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi có kế hoạch tới đây làm việc. Ở một môi trường mới đặc biệt ở một đất nước mới sẽ có những bỡ ngỡ là điều không thể tránh khỏi. Bài viết sau đâu sẽ được Việc làm Philippines 365 chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm làm việc và học tập ở “xứ sở quốc đảo” này.

1. Cuộc sống hàng ngày tại Philippines

Về thời tiết, Philippines có khí hậu nhiệt đới, nên nhiệt độ và độ ẩm thường cao. Mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 10, trong khi mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 5. Hãy chuẩn bị một số đồ dùng như áo mưa và áo khoác dù khi bạn sống ở đây. Về giao thông, Giao thông ở Philippines có thể hỗn độn và khá bất ổn. Xe máy và jeepney (loại phương tiện công cộng địa phương) thường chiếm ưu thế trong giao thông thành phố. Hãy luôn giữ cẩn thận khi đi đường và lưu ý đến luật giao thông địa phương. Đặc biệt, Philippines có một lịch sử và văn hóa đa dạng. Hãy tôn trọng văn hóa và tôn giáo của người dân địa phương. Nếu bạn tham gia vào các hoạt động tôn giáo hay tham quan các địa điểm tôn giáo, hãy tuân theo các quy tắc và truyền thống địa phương. Hãy tránh sự phân biệt và tôn trọng người khác, bất kể chủng tộc, tôn giáo, giới tính hay xuất xứ. Philippines là một quốc gia đa văn hóa, vì vậy tôn trọng và sự đa dạng là rất quan trọng.

Xem thêm  Có nên đi sang Philippines để làm việc không? Review tất cả về công việc tại Philippines
Cuộc sống thường ngày tại Philippines

2. Kinh nghiệm làm việc tại Philippines cho người mới

2.1 Kỹ năng nghề nghiệp:

Đối với những người nước ngoài tới Philippines để xuất khẩu lao động thì họ không bắt buộc kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp cao. Tuy nhiên, để làm việc có thu nhập ổn định tại một số doanh nghiệp họ yêu cầu ứng viên phải đảm bảo một số tiêu chí sau:

  • Thành thạo về tiếng
  • Ứng viên biết sử dụng kỹ thuật vi tính văn phòng
  • Sự chủ động, chăm chỉ, có tinh thần học hỏi trong công việc
  • Có kinh nghiệm lĩnh vực tương đương sẽ có điểm cộng lớn.
Kỹ năng nghề nghiệp khi đi làm tại Philippines

2.2  Thành thạo ngôn ngữ

Philippines có rất nhiều công ty của Trung Quốc. Chính vì vậy nếu bạn thành thạo tiếng Trung sẽ là điểm cộng lớn vì trong môi trường làm việc này chủ yếu giao tiếp bằng tiếng Trung. Hiểu biết về văn hoá và lối sống ở Philippines: Tại quốc đảo này có sự phân hoá giàu nghèo rõ rệt. Philippines có một lịch sử đa văn hóa do sự tác động của người Tây Ban Nha, Mỹ, Trung Quốc và các nền văn hóa Đông Nam Á khác. Điều này đã tạo ra sự đa dạng và phong phú trong ngôn ngữ, trang phục, nghệ thuật và thực phẩm. Văn hóa truyền thống của Philippines được thể hiện qua các di sản văn hóa như truyền miệng, múa rối, múa dân gian và các lễ hội truyền thống.

Xem thêm  Đi Philippines làm việc có thật sự miễn phí không? Những khoản chi phí đền bù bạn nên biết
Thành thạo ngôn ngữ khi đến với Philippines xin việc

Việc làm Philippines 365 chia sẻ thêm cho bạn về một số lưu ý bạn cần biết khi tới đây làm việc: https://tuyendungphilippines.com.vn/10-luu-y-can-phai-biet-khi-quyet-dinh-lam-viec-tai-philippines/

3. 3 Lưu ý quan trọng kinh nghiệm làm việc tại Philippines

3. 1 Xác định năng lực của bản than để chọn công việc phù hợp

Nếu bạn có kỹ năng về máy tính văn phòng, làm được những công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ, kiên nhẫn thì công việc về xuất nhập khoản có thể phù hợp với bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn thích về công nghệ thông tin thì có thể tham khảo vào chuỗi vận hành tại các web

3.2 Tìm việc qua những trang web, HR, công ty uy tín

Một trong những điều quan trọng trước khi bạn quyết định lựa chọn công việc gì thì phải cần tìm được những nơi giới thiệu việc làm uy tín để có được môi trường làm việc tốt, công ty làm việc có chế độ tốt.

3.3 Chọn nơi làm việc phù hợp

Một trong những kinh nghiệm làm việc tại Philippines cần thiết nhất chính là bạn phải lừa chọn được nơi làm việc phù hợp. Bạn cần hiểu rõ về những quy định về mức lương, phúc lợi giữa công ty với người làm việc. Nếu như đạt được thoả thuận giữa hai bên thì có thể đây chính là nơi làm việc phù hợp với bạn

Xem thêm  Top 7 sự thật thú vị về Philippines có thể bạn chưa biết

4. Bí quyết để bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng tại Philippines

Trước khi bắt đầu phỏng vấn một công việc mới bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

  • Chuẩn bị kỹ lưỡng: Nắm vững thông tin về công ty và vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển. Tìm hiểu về ngành nghề, văn hóa doanh nghiệp và môi trường làm việc tại Philippines.
  • Tạo CV chuyên nghiệp: Đảm bảo CV của bạn rõ ràng, có cấu trúc hợp lý và bao gồm thông tin quan trọng về kinh nghiệm, kỹ năng và thành tích cá nhân. Cập nhật lại CV của bạn để phù hợp với vị trí tuyển dụng cụ thể mà bạn đang ứng tuyển. Viết thư xin việc ấn tượng: Nếu có thể, viết một bức thư xin việc tùy chỉnh để gửi đến nhà tuyển dụng. Trong thư, thể hiện sự quan tâm và động lực của bạn đối với công ty và vị trí công việc. Sử dụng ngôn ngữ lịch sự và chuyên nghiệp.
  • Chuẩn bị cho phỏng vấn: Nắm vững về vị trí và công ty mà bạn đang ứng tuyển. Chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn phổ biến và tập trung vào việc giới thiệu kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích của bạn. Tạo ấn tượng bằng cách thể hiện sự tự tin, năng động và khả năng làm việc nhóm tốt.
  • Giao tiếp lịch sự và chuyên nghiệp: Đảm bảo bạn luôn giao tiếp một cách lịch sự và chuyên nghiệp trong quá trình tương tác với nhà tuyển dụng, bất kể là qua email, điện thoại hay phỏng vấn trực tiếp. Đặt câu hỏi một cách thông minh và chăm chỉ lắng nghe. Thể hiện sự đam mê và tinh thần làm việc.

Bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về kinh nghiệm làm việc tại Philippines cho những người mới bắt đầu. Chúc bạn phỏng vấn thành công và tìm được những công ty chất lượng tốt nhé!

Bản quyền nội dung thuộc tuyendungphilippines.com.vn

Nội dung liên quan

101 Phúc lợi bạn cần biết khi làm việc tại Philippines
Chi tiết công việc Chăm sóc khách hàng thị trường Trung tại Philippines
Top 6 khách sạn tốt nhất tại Manila, Philippines
Đôi nét về văn hóa tại Philippines
Chi tiết về công việc xuất nhập khoản thị trường Trung tại Philippines
Bánh mì Việt Nam tại Philippines. Top 3 tiệm bánh mỳ Việt Nam nổi tiếng nhất tại Philippines
5 kinh nghiệm để bắt đầu một cuộc sống mới ở Manila, Philippines
Top 6 quán ăn Việt Nam tại Philippines bạn nên thử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *