Nên làm gì để không bị hải quan sân bay Việt Nam làm khó khi xuất – nhập cảnh đi Philippines làm việc

Muốn đi sang Philippines làm việc thì chắc chắn các bạn phải đi qua hải quan sân bay. Thời gian gần đây từ những hệ lụy xấu của nhiều công ty tại Philippines làm app sập, app lùa làm rất nhiều người dân Việt Nam bị lừa trình báo các cơ quan chức năng nên triều đình đã bắt đầu để ý và giám sát kĩ hơn việc xuất nhập cảnh của người Việt đi và từ Philippines về. Rất nhiều người bị hải quan làm khó, hỏi han, chờ đợi lâu khi xuất nhập cảnh, nhiều trường hợp còn bị từ chối xuất cảnh. Sau đây Việc làm Philippines 365 xin chia sẻ một chút kinh nghiệm và hướng giải quyết cho các bạn tham khảo.
Thứ nhất về xuất cảnh. Xuất cảnh chia làm 2 loại chính: Một là các bạn đã có visa 9g, 9a, du học, thăm thân….; hai là theo dạng visa du lịch
1. Đã có visa 
+ Nếu các bạn có vi sa chuẩn và không liên quan tới ngành game thì rất đơn giản và chắc cũng không cần tới mình múa rìu qua mắt thợ chỉ cần trình bày đúng đủ chính xác là hải quan ko có lý do gì làm khó được các bạn.
+ Nếu các bạn có 9g và qua làm game thì tốt hơn hết các bạn hãy chuẩn bị sẵn một số hình ảnh thông tin liên quan tới một số ngành nghề khác như là qua làm call center, kinh doanh quán ăn, bán đồ cho người Việt Nam, tạp hóa, cắt tóc, spa làm đẹp….không quá khó để tìm kiếm trên hội các hình ảnh liên quan, ngoài ra những hình ảnh thông tin trong điện thoại không nên liên quan tới công việc ngành game. Chuẩn bị kĩ càng một chút, ví dụ: em làm tóc cho quán này , địa chỉ ở đây, thu nhập thế nào…càng chuẩn bị kĩ càng đỡ bị bắt lỗi gây khó khăn.
2. Đi theo diện vi sa du lịch
Trừ những bạn đi du lịch thật, thì hầu hết các bạn được công ty tuyển sang đây sẽ đi qua diện du lịch để tiết kiệm thời gian làm thủ tục visa cũng như chi phí. Philippines miễn thị thực cho công dân Việt Nam chỉ cần hộ chiếu là bạn lên đường thế nên tuy rằng mục đích thực là sang làm nhưng về mặt thủ tục là bạn đang theo diện du lịch, có thể coi là bạn xuất cảnh sai mục đích (khác một số nơi như Hàn, Châu Âu là bạn qua thì công ty sẽ làm visa lao động còn mấy nước kia thường là trốn ở lại bất hợp pháp ko có vi sa) . Vậy nên các bạn cần đặc biệt lưu ý và nên chuẩn bị một số việc sau:
  •  Chuẩn bị tâm lý kĩ càng, xác định rõ ràng mình sang để du lịch, đừng lỡ mồm em sang đi làm gặp hải quan cứng là bạn sẽ bị từ chối xuất cảnh. Bạn là công dân Việt Nam, nếu họ không chứng minh được việc bạn xuất cảnh sai mục đích sai quy định thì họ không có quyền từ chối cho bạn xuất cảnh.
  • Chuẩn bị lịch trình đầy đủ : Tham khảo trên mạng các tour du lịch, các địa điểm du lịch của Philippines, tự vạch ra cho mình một lịch trình du lịch như thật. Đi đâu, ở khách sạn nào, bao lâu, với các bạn đi một mình thì nên bảo sang du lịch có bạn bên này đón, bạn tên gì ở đâu làm gì bên này lâu chưa… Nói chung là chuẩn bị kĩ càng đầy đủ để không bị bắt lỗi và làm khó.
  • Ăn mặc thoải mái như đang đi du lịch thật, đừng ăn mặc như đang đi xuất khẩu lao động, nên mang theo nhiều tiền chút nếu có thể (tối thiểu ~300 đô trở lên), thẻ ngân hàng (đi du lịch không thể không mang tiền). Chuẩn bị lịch trình du lịch, ghi chú lại vào điện thoại, cần thiết cho họ xem.
  • Phong thái tự tin, chuẩn bị kỹ càng trả lời rõ ràng mạch lạc đầy đủ thì họ không có lý do gì để làm khó cả.
Xem thêm  Kinh nghiệm để chọn được công ty thị trường Trung phù hợp tại Philippines

Thứ 2 là về nhập cảnh. Nhập cảnh vào Việt Nam thì cũng thường có 2 loại nhưng cơ bản cũng giống nhau. Các bạn nên tạm gỡ hết mấy hóa đơn gia hạn visa, nếu không bị hỏi tới cũng ko nên trình thẻ 9g, chỉ cần đưa hộ chiếu.
Xem mình đã ở bao lâu và đang theo diện visa loại nào để tùy cơ ứng biến. Tương tự như xuất cảnh thôi hãy chuẩn bị cho mình một lịch trình sạch, tốt hơn hết là chuẩn bị thông tin hình ảnh coi như mình ở bên này làm các công việc bình thường khác như call center, quán ăn, dịch vụ, spa làm đẹp, nail tóc… Tạm đăng xuất Facebook, telegram… nếu có liên quan các vấn  nhạy cảm… Chuẩn bị kĩ càng để không bị làm khó. Bạn xu ất cảnh được khỏi Phil ko bị blacklist ở Phi hay vi phạm gì thì khi về tới VN hải quan không có quyền gì làm khó không cho bạn nhập cảnh cả, chỉ là chuẩn bị kĩ để tránh phiền phức và để tránh hộ chiếu bị đưa vào diện bị soi.
Ngoài ra khi các bạn đặt vé nên tham khảo bên địa chỉ uy tín, họ có kinh nghiệm sẽ lo liệu thủ tục tuyến Philippines chắc chắn sẽ hỗ trợ được chu đáo nhất có thể cho mọi người. 
Trước đây khi Thị trường Viêt Nam chưa có hoặc chưa phát triển như hiện nay những vấn đề này thường là không có vì cơ bản không có ảnh hưởng gì tới Việt Nam cả, không ai bị lừa lọc trình báo thì không bao giờ ảnh hưởng. Thế nên mình hy vọng các bạn nếu có thể lựa chọn đừng tham gia làm Thị trường Việt Nam đặc biệt các cty app, sập lùa, ít ra các cty làm game xanh chín chính quy người chơi thua họ cũng không trình báo dám chơi dám chịu. Ngoài các các bạn làm game thì các bạn kinh doanh buôn bán hay làm lĩnh vực khác cũng không phải ít nên các bạn tìm hiểu qua Philippines kiếm tiền cũng đừng quá hoang mang bị đánh đồng là bên này chỉ toàn lùa… Ở đâu cũng có mặt tốt mặt xấu, mọi người hãy tìm hiểu thật kĩ để có lựa chọn sáng suốt phù hợp với nhu cầu của bản thân.
Trên đây là bài viết Việc làm philippines 365 chia sẻ đến bạn kinh nghiệm để có thể qua Philippines làm việc 1 cách thuận lợi. Rất mong nhận được những đóng góp tích cực của mọi người. Chúc mọi người sức khỏe và thành công trên lựa chọn của mình.

Bản quyền nội dung thuộc tuyendungphilippines.com.vn

Nội dung liên quan

101 Phúc lợi bạn cần biết khi làm việc tại Philippines
Chi tiết công việc Chăm sóc khách hàng thị trường Trung tại Philippines
Top 6 khách sạn tốt nhất tại Manila, Philippines
Đôi nét về văn hóa tại Philippines
Chi tiết về công việc xuất nhập khoản thị trường Trung tại Philippines
Bánh mì Việt Nam tại Philippines. Top 3 tiệm bánh mỳ Việt Nam nổi tiếng nhất tại Philippines
5 kinh nghiệm để bắt đầu một cuộc sống mới ở Manila, Philippines
Top 6 quán ăn Việt Nam tại Philippines bạn nên thử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *