101 Phúc lợi bạn cần biết khi làm việc tại Philippines

Hiện nay có rất nhiều lao động có nhu cầu muốn qua Philippines để làm việc. Ngoài vấn đề tìm hiểu về công việc thì bạn còn phải quan tâm đến chế độ phúc lợi như thế nào nhé. Nếu bạn có năng lực làm việc tốt thì cần đòi hỏi một chế độ phúc lợi tốt. Dưới đây hãy cùng Việc làm Philippines 365 tìm hiểu về một số phúc lợi bạn cần quan tâm đến khi tìm kiếm và nhận việc làm nhé.

1. Bảo hiểm sức khoẻ khi làm việc tại Philippines

Có thể bạn chưa biết, chi phí cho mỗi lần khám chữa bệnh ở Philipines rất đắt đỏ. Ví dụ nếu bạn bị mẩn ngứa, phải tiêm thuốc và xét nghiệm máy thì đã tốn hết 5000 php (tương đương với gần 2,5 triệu đồng). Chính vì vậy để tiết kiệm chi phí bạn hãy trang bị cho mình một gói bảo hiểm y tế hoặc làm việc tại một công ty có chế độ đóng bảo hiểm nhé. Ở Philippines, có hai loại bảo hiểm sức khoẻ chính mà người lao động có thể được hưởng:

PhilHealth: PhilHealth (Philippine Health Insurance Corporation) là một tổ chức chính phủ chịu trách nhiệm cung cấp bảo hiểm y tế cho người dân Philippines. Tất cả người lao động địa phương và nước ngoài đều bắt buộc tham gia vào chương trình PhilHealth và đóng các khoản đóng góp hàng tháng. Việc đóng góp này được tính theo mức lương và có thể được chia sẻ giữa nhân viên và nhà tuyển dụng. PhilHealth cung cấp bảo hiểm y tế cơ bản, bao gồm chăm sóc y tế thông thường, y tế nội trú, y tế ngoại trú, chăm sóc phục hồi và thuốc.

Bảo hiểm sức khỏe từ công ty: Nhiều công ty tại Philippines cung cấp các gói bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên và gia đình của họ. Các gói bảo hiểm này có thể bao gồm phí bảo hiểm hàng năm, bảo hiểm y tế nội trú và ngoại trú, chăm sóc nha khoa, mắt, tai mũi họng, và một số phí khám và xét nghiệm. Các gói bảo hiểm này thường có mức đóng góp từ nhân viên và công ty, và phạm vi và phúc lợi cụ thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào chính sách của từng công ty. Ở Philipines chế độ phép nghỉ ốm và phép về nước sẽ có quy định riêng ở mỗi công ty. Có những công ty nếu bạn ốm nghỉ sẽ bị trừ vào tiền chuyên cần.

Xem thêm  7 Rủi ro và cơ hội khi sang Philippines làm việc

Để biết thông tin chi tiết về bảo hiểm sức khoẻ khi làm việc tại Philippines, bạn nên liên hệ với phòng nhân sự của công ty mà bạn quan tâm hoặc tư vấn với chuyên gia bảo hiểm để được tư vấn cụ thể về các gói bảo hiểm và quyền lợi mà bạn có thể được hưởng.

Bảo hiểm sức khoẻ khi làm việc tại Philippines

2. Visa 9G ở Philippines

Visa 9G là một loại visa lao động dành cho người nước ngoài muốn làm việc tại Philippines. Visa 9G được cấp cho người nước ngoài đã được tuyển dụng bởi một công ty, tổ chức hoặc nhà máy tại Philippines để làm việc trong một vai trò chuyên môn, kỹ thuật hoặc quản lý. Có thời hạn từ một năm đến ba năm, tùy thuộc vào thỏa thuận giữa người lao động và nhà tuyển dụng. Sau khi hết hạn, người nước ngoài có thể gia hạn Visa 9G nếu vẫn còn làm việc cho cùng một nhà tuyển dụng. Để xin Visa 9G, người nước ngoài cần có một nhà tuyển dụng ở Philippines. Nhà tuyển dụng sẽ chịu trách nhiệm gửi đơn xin Visa 9G và các tài liệu liên quan đến Bộ Di trú và Quốc tịch (Bureau of Immigration) tại Philippines. Đơn xin visa sẽ bao gồm hồ sơ cá nhân, hợp đồng lao động, chứng chỉ học vấn và kinh nghiệm làm việc. Để được cấp Visa 9G, người nước ngoài cần đáp ứng một số yêu cầu và điều kiện như sau:

– Có hợp đồng lao động hợp pháp với một nhà tuyển dụng ở Philippines.

– Có kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm phù hợp với công việc được giao.

– Có giấy tờ hợp lệ và chứng minh tài chính đủ để duy trì cuộc sống tại Philippines.

– Không có hình phạt tư pháp hoặc vi phạm liên quan đến hình sự.

Xem thêm  Bánh mì Việt Nam tại Philippines. Top 3 tiệm bánh mỳ Việt Nam nổi tiếng nhất tại Philippines

– Quyền lợi của Visa 9G: Visa 9G cho phép người nước ngoài làm việc tại Philippines trong vai trò và thời hạn đã được chỉ định. Người nước ngoài có quyền tham gia các hoạt động liên quan đến công việc và nhận mức lương và phúc lợi tương xứng với hợp đồng lao động.

Lưu ý rằng thông tin trên chỉ là tổng quan về Visa 9G ở Philippines và quy trình, yêu cầu và quyền lợi có thể thay đổi theo quy định hiện hành của chính phủ Philippines. Để có thông tin chi tiết và cập nhật nhất, bạn nên liên hệ với Đại sứ quán Philippines hoặc cơ quan di trú địa phương.

Visa 9G ở Philippines

Bạn có thể tham khảo về một số lưu ý khi làm việc tại Philiipines tại đây: https://tuyendungphilippines.com.vn/10-luu-y-can-phai-biet-khi-quyet-dinh-lam-viec-tai-philippines/

3. Nghỉ phép về nước khi qua Philippines làm việc

Việc nghỉ phép về nước là một nhu cầu không thể thiếu với những ai đi làm việc ở nước ngoài trong đó có Philippines. Phép về nước trung bình mỗi năm tuỳ vào từng công ty sẽ cho các bạn từ 24- 44 ngày phép và được chia theo từng đượt nửa năm hoặc 3 tháng một lần. Ngoài ra, đi theo chế độ nghỉ phép về nước thì còn có các chế độ như hỗ trợ tiền vé máy bay, bảo quan khi quay lại. Tuy nhiên, chế độ nghỉ phép về nước sẽ diễn ra êm xuôi nhất thì cần phải đảm bảo tiêu chí sau: Bộ phận làm việc của bạn vẫn người để hoàn thành công việc trong khi bạn nghỉ; Quá trình làm visa không xảy ra vấn đề gì; Không bị kẹt ở bảo quan;…

Nghỉ phép về nước khi qua Philippines làm việc

4. Hỗ trợ tiền nhà ở và tiền ăn khi làm việc ở Philippines

Chính sách hỗ trợ tiền ăn và ở khi đi làm tại Philippines có thể khác nhau tùy thuộc vào công ty, ngành nghề và hợp đồng lao động. Dưới đây là một số thông tin chung về chính sách này:

Tiền ăn: Nhiều công ty tại Philippines cung cấp trợ cấp tiền ăn cho nhân viên trong thời gian làm việc. Thường là một khoản tiền cố định được trả hàng tháng hoặc tuỳ theo số ngày làm việc trong tháng. Trợ cấp này có thể được cung cấp thông qua tiền mặt hoặc được chấm công và trả qua lương hàng tháng.

Xem thêm  Review ngành Gambling tại Phillippines?

Tiền ở: Một số công ty cung cấp hỗ trợ tiền ở cho nhân viên, đặc biệt là cho những nhân viên phải di chuyển từ nơi ở xa để làm việc. Trợ cấp tiền ở có thể bao gồm chi phí thuê nhà, khách sạn hoặc các loại chỗ ở khác. Điều này thường được thảo thuận trong hợp đồng lao động hoặc có thể được đề cập trong chính sách công ty.

Cung cấp nhà ở: Một số công ty lớn hoặc tổ chức có thể cung cấp nhà ở cho nhân viên, đặc biệt là cho nhân viên quốc tế. Nhà ở này thường được cung cấp trong khu vực công ty hoặc gần nơi làm việc. Các chi tiết liên quan đến việc cung cấp nhà ở và quyền lợi liên quan nên được thảo luận và thống nhất trong hợp đồng lao động.

Chính sách phụ cấp khác: Ngoài tiền ăn và tiền ở, một số công ty có thể cung cấp các phụ cấp khác như phụ cấp đi lại, phụ cấp gửi xe, phụ cấp trẻ em, phụ cấp y tế, và các chế độ bảo hiểm khác. Những chính sách này cũng thường được thảo luận và quy định trong hợp đồng lao động.

Lưu ý rằng chính sách này có thể thay đổi tùy theo từng công ty và thỏa thuận cá nhân. Để biết chính xác về chính sách hỗ trợ tiền ăn và tiền ở khi đi làm tại Philippines, bạn nên tham khảo hợp đồng lao động hoặc liên hệ với bộ phận nhân sự của công ty mà bạn làm việc.

Hỗ trợ tiền nhà ở và tiền ăn khi làm việc ở Philippines

Trên đây là những phúc lợi mà Việc làm Philiipines muốn gửi tới các bạn để có thể tham khảo và đảm bảo được những quyền lợi mình được hưởng khi qua bên này làm việc. Chúc bạn tìm được công việc và môi trường làm việc tốt.

Bản quyền nội dung thuộc tuyendungphilippines.com.vn

Nội dung liên quan

Chi tiết công việc Chăm sóc khách hàng thị trường Trung tại Philippines
Top 6 khách sạn tốt nhất tại Manila, Philippines
Đôi nét về văn hóa tại Philippines
Chi tiết về công việc xuất nhập khoản thị trường Trung tại Philippines
Bánh mì Việt Nam tại Philippines. Top 3 tiệm bánh mỳ Việt Nam nổi tiếng nhất tại Philippines
5 kinh nghiệm để bắt đầu một cuộc sống mới ở Manila, Philippines
Top 6 quán ăn Việt Nam tại Philippines bạn nên thử
8 Dấu hiệu nhận biết tuyển dụng lừa đảo việc làm Philippines

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *