Toà nhà Solaire tại Philippines có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Đối với các bạn đã hoặc đang làm việc tại Philiipines thì khi nhắc đến Solaire thì chắc hẳn ai cũng biết. Solaire có thể coi là cái nôi, nơi bắt đầu của rất nhiều người Việt khi vừa mới đặt chân tới Philippines làm game. Bài viết dưới đây Việc làm Philippines 365 xin chia sẻ một chút kinh nghiệm và góc nhìn về tòa này cho các bạn quan tâm.

Solaire nếu các bạn tra google thì sẽ ra một tòa nhà nhìn rất sang xịn mịn, đó là tòa và khu nghỉ dưỡng casino Solaire, còn thực tế tòa văn phòng là tòa Solaire Theatre Drop Off, địa chỉ tại Solaire Theatre Access Rd, Tambo, Parañaque, Metro Manila  Pasay và paranaque sát cạnh nhau nên nhiều khi cứ coi là ở Pasay). Đây thực chất là tòa nhà gửi xe sửa chữa lại làm văn phòng, các bạn qua đây làm công ty game là làm trong tòa gửi xe như hình.

Hình ảnh toà Solaire – Philippines

Tòa này thì theo kiến thức hạn hẹp của mình từ tầng 1 tới tầng 6 là dùng để để xe. Từ tầng 7 trở lên tới tầng 12 thì vừa kết hợp làm ký túc xá cho nhân viên vừa làm văn phòng, tầng 13 thì vừa làm nhà ăn, siêu thị bán đồ và vừa làm văn phòng. Trong toà này có cả các quán tóc, spa, quán ăn, tạp hóa, cả chỗ bán thuốc y tế, khu phòng giặt miễn phí (mang đồ tới là họ giặt cho phát phiếu sau tới thu, nhưng giặt ở đây kiểu chắc bị ăn bớt bột giặt và không có nước xả nên không thơm), có khu tập gym, mấy dịch vụ này đều miễn phí… Các công ty thì tập trung ở tầng 10-12 là nhiều, ký túc xá thì nhiều ở tầng 8-10. Còn các tầng khác thì cũng có đa dạng mà ít hơn là kiểu vừa có ký túc xá vừa có văn phòng hay tiệm này kia ấy.

Xem thêm  Kinh nghiệm để chọn được công ty thị trường Trung phù hợp tại Philippines

Vậy ưu điểm của Solaire là gì?

Solaire chính là cái nôi cưu mang chấp nhận những người mở mang gần như là đầu tiên (có thể không phải đầu tiên nhưng là nơi tiếp nhận số lượng lớn nổi bật đầu tiên). Khi làm việc tại Solaire sẽ ổn định, không sợ bị sờ gáy như mấy vụ bắt các công ty nhỏ. Có thể nói rằng nếu chính phủ Philippines dẹp ngành game thì tòa này sẽ là một trong những nơi dẹp sau cùng. Tại Solaire thường yêu cầu đầu vào các công ty trong này không phải quá cao, tạo cơ hội cho các bạn khi khá nhiều nơi có thể không nhận. Đa phần những công ty đã tồn tại ở Solaire đến giờ đều là các công ty có tiềm lực lớn không sợ bị sập bị bán linh tinh như các công ty nhỏ, lùa… Vì liên quan đến cả khu sòng và nghỉ dưỡng bên cạnh nên gần như sẽ không có thể lực nào cấm tục được ở tòa này.

Bên cạnh đó, Solaire còn là tòa nhà có nhà ăn chung rất to ở trên tầng 13 nên tuy đa phần các công ty làm 12h nhưng đều được đi ăn tại nhà ăn (thường ~25-30p), mỗi ca vài bữa, rồi thường đều được ra ngoài hút thuốc hóng gió. Có rất nhiều tòa không có nhà ăn riêng thì nhân viên ngồi tại chỗ vừa làm vừa ăn nhé nên có thể làm 12h là 12h làm việc luôn còn trong tòa này đa phần thực làm chỉ khoảng 10h. Ngoài ra vì làm đồ ăn cho gần như cả tòa nên đồ ăn cũng rất nhiều món phong phú đa dạng, tuy rằng cũng không hợp khẩu vị người Việt lắm nhưng còn nhiều lựa chọn hơn không ăn được món này ăn món kia còn hơn nhiều công ty đặt đồ Trung được vài món không ăn được là nhịn luôn. Cá nhân mình thấy đồ ăn ở đây ăn tạm không ngon nhưng cũng đa dạng.

Xem thêm  Có nên đi sang Philippines để làm việc không? Review tất cả về công việc tại Philippines

Về nhược điểm của Solaire

Nơi đây cũng từng dính nhiều phốt bởi vì trong này có rất nhiều công ty, một công ty không tốt cũng làm ảnh hưởng cả tòa nhà.

Tòa nhà nhiều quy định quy củ, quy định chặt, ví dụ ra khỏi phòng phải đeo thẻ quên là phạt, không được hút thuốc trong phòng, không được đi dép lê, không được mặc váy ngắn….

Các công ty chế độ chung không phải loại quá xuất sắc, các công ty đa phần là chủ Phúc Kiến kiểu công ty gia đình thường không phải lên vì có tài mà lên mà vì có quan hệ thôi.

Ở Solaire thường thì do đầu vào tuyển dễ kiểu chấp nhận năng lực có hạn nên muốn tự xin nghỉ cũng sẽ bị gây khó dễ hơn (làm vậy để giữ người). Vì người ta chấp nhận bạn khi bạn yếu không đâu nhận cho bạn cơ hội cho bạn thời gian bạn đủ lông đủ cánh lại muốn kiếm chỗ tốt hơn ngay thì chắc chắn không có chuyện dễ dàng vậy được. Cứ làm đủ trên 6 tháng trở lên và cái này cũng tùy công ty thôi không phải công ty nào cũng làm khó.

Về ký túc xá tại đây thì ở trong thì hơi bí bách, phòng thường thiếu ánh sáng, không thoáng và hơi chật nên sinh hoạt sẽ có bất tiện.

Tổng hoà lại thì tại thời điểm trước đây khi mà thị trường Trung Quốc các công ty đa phần làm ăn dễ làm tốt kiếm được (do chưa bị quản gắt) thì Solaire mọi người nghe đến là không thích vì tòa nhà và các công ty thường nhiều quy củ. Còn thời điểm này nhìn thị trường chung khó khăn, các công ty nhỏ làm app lùa sập mọc lên nhiều, các khu cấm túc, công ty ma lừa đảo nhiều thì Solaire lại là một tòa nhà uy tín và ổn định, không phải quá tốt nhưng cực kỳ ổn định, các công ty thường có tiềm lực mạnh quy mô. Nói chung theo mình thấy nếu tiếng Trung của các bạn chưa phải xuất sắc thì vào đây cực kỳ phù hợp. Còn tiếng Trung tốt hẳn kinh nghiệm nhiều thì có các công ty ở Makati làm ít nghỉ nhiều đãi ngộ ổn hơn chút.

Xem thêm  Những lưu ý khi đặt phòng khách sạn tại Manila, Philippines

Trên đây là những thông tin về toà nhà Solaire mà Việc làm Philippines 365 đã tổng hợp lại được, hy vọng sẽ giúp các bạn đã và đang làm việc tại Philippines sẽ có thêm dữ liệu để lựa chọn được nơi làm việc phù hợp. Chúc các bạn có công việc thuận lợi và sức khoẻ tốt!

Bản quyền nội dung thuộc tuyendungphilippines.com.vn

Nội dung liên quan

101 Phúc lợi bạn cần biết khi làm việc tại Philippines
Chi tiết công việc Chăm sóc khách hàng thị trường Trung tại Philippines
Top 6 khách sạn tốt nhất tại Manila, Philippines
Đôi nét về văn hóa tại Philippines
Chi tiết về công việc xuất nhập khoản thị trường Trung tại Philippines
Bánh mì Việt Nam tại Philippines. Top 3 tiệm bánh mỳ Việt Nam nổi tiếng nhất tại Philippines
5 kinh nghiệm để bắt đầu một cuộc sống mới ở Manila, Philippines
Top 6 quán ăn Việt Nam tại Philippines bạn nên thử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *